Cách Tủ Soi Màu X-Rite Hỗ Trợ Nhu Cầu Đánh Giá Màu Sắc Sản Phẩm Dưới Áng Sáng Đèn Led

Cách tốt nhất để hình dung màu sắc sẽ như thế nào trong điều kiện ánh sáng thực là sử dụng một tủ soi màu chất lượng. Các tủ soi màu truyền thống thường hỗ trợ các loại ánh  sáng phổ biến như ánh sáng ban ngày, đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang để giả lập màu sắc trong cửa hàng bán lẻ và sau khi mua hàng trong ánh sáng ngoài trời và tại nhà. Ngày nay, việc sử dụng ngày càng nhiều đèn LED trong môi trường gia đình, thương mại và bán lẻ đang ảnh hưởng đến các quy trình đánh giá màu sắc tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ.

ĐÈN LED ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

Đèn LED đã chiếm lĩnh thị trường trong vài năm qua, phần lớn là do hiệu quả cao và giá cả phải chăng. Theo số liệu năm 2018 từ Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia (US), đại diện cho các nhà sản xuất bóng đèn, bóng đèn LED chiếm khoảng 65% thị trường đèn tiêu dùng, tiếp theo là đèn sợi đốt Halogen, chiếm khoảng 28% thị trường.

Bóng đèn Led chiếu sáng cửa hàng

Nhiều nhà bán lẻ lớn đã chuyển sang sử dụng bóng đèn LED để đạt được những lợi ích như chi phí bảo trì và sửa chữa thấp hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và tuổi thọ cao hơn. Nếu khách hàng của bạn đang chuyển đổi, bạn có thể nghĩ đến việc thêm nguồn LED vào tủ soi màu của mình để hỗ trợ họ tốt hơn nữa.

NHỮNG ĐIỀU CẦN XEM XÉT TRƯỚC KHI THÊM ĐÈN LED

Việc thêm nguồn LED sẽ ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn màu và quy trình đánh giá màu sắc của bạn.

  1. Việc thay đổi nguồn sáng có thể dẫn đến sự khác biệt đáng chú ý về cả hiện tượng lóa (sự thay đổi màu sắc của vật liệu khi nó được quan sát trong các nguồn sáng khác nhau) và  Metamerism  (khi hai mẫu phù hợp trong một điều kiện ánh sáng nhưng không phù hợp với một điều kiện ánh sáng khác). Điều quan trọng là phải theo dõi hiện tượng lóa sáng và hiện tượng Metamerism dưới nguồn LED mới.
  2. Nếu bạn đặt máy đo quang phổ thành ánh sáng ban ngày, đèn chiếu sáng đặt thành đèn LED và phần mềm QC của bạn đặt thành đèn huỳnh quang, kết quả của bạn sẽ bị sai lệch. Hãy đảm bảo các thiết bị và phần mềm đo màu của bạn có thể đo và tính toán với điều kiện ánh sáng đèn LED.
  3. Tất cả mọi người tham gia vào chuỗi cung ứng của bạn phải đánh giá màu sắc dưới cùng một loại đèn chiếu sáng. Thảo luận về sự thay đổi này với những người khác có liên quan, bao gồm cả nhà cung cấp và khách hàng của bạn.
  4. Vì không có tiêu chuẩn chiếu sáng LED chính thức nào để kết hợp màu sắc ánh xạ trực tiếp đến đèn LED có sẵn trên thị trường hiện nay, chúng nên được sử dụng như một nguồn sáng bổ sung để đánh giá sản phẩm có thể xuất hiện như thế nào trong môi trường được chiếu sáng bởi nguồn LED tương tự.

GIẢI PHÁP ĐÈN LED CỦA X-RITE

Bạn có thể đặt hàng QC SpectraLightJudge II QC với nguồn LED được định cấu hình trước. Ngoài các nguồn sáng tiêu chuẩn, bạn có thể chọn từ hai loại nguồn sáng LED: L940 và L950 để đánh giá màu sắc trực quan chính xác và đánh giá hiện tượng metarism.

Nếu bạn đã có một tủ soi màu X-Rite, tin tốt là bạn không cần phải mua một cái mới nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc tích hợp đèn LED vào quy trình đánh giá màu sắc của mình. Bộ đèn LED của chúng tôi cung cấp khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời bằng cách sử dụng công nghệ lai tương tự như đèn LED-BH1 CIE. Chúng tương thích với tất cả các tủ soi màu hiện tại của chúng tôi, bao gồm cả SpectraLight QC và Judge QC.

Tủ soi màu X-Rite Judgle II và Spectralight QC

Chỉ cần làm theo hướng dẫn kèm theo để thay thế bóng đèn huỳnh quang 25 watt / T8 hiện có của bạn bằng đèn LED GE LED11ET8 / G / x / 940 với CCT 4000k. Bạn không cần gọi dịch vụ của chúng tôi để lắp đặt, tuy nhiên các kỹ thuật viên X-Rite của chúng tôi vẫn có thể hiệu chỉnh, sửa chữa và chứng nhận hệ thống đèn LED khi đến thời gian hiệu chỉnh.

Shares

Form Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *