Dịch vụ hiệu chuẩn eXact X-Rite

Vì sao thiết bị đo màu cần phải được hiệu chuẩn hàng năm?

Đối với các thiết bị đo màu, qua thời gian sử dụng bên trong thiết bị sẽ xảy ra những sự thay đổi. Các thay đổi có thể kể đến như cường độ đèn chiếu sáng thay đổi, các kính lọc và cảm biến không được vệ sinh đúng cách dẫn đến kết quả đo màu sai lệch, từ đó kéo theo chất lượng sản phẩm và tính chính xác trong quy trình làm việc không còn đảm bảo. Chính vì vậy, việc đưa thiết bị đi hiệu chuẩn hàng năm là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo thiết bị hoạt động chính xác. Ngoài ra, hiệu chuẩn thiết bị là yêu cầu bắt buộc trong các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia & quốc tế (ISO, GMI,…).

Một quy trình hiệu chuẩn sẽ thực hiện như thế nào?

Các máy đo khi thực hiện hiệu chuẩn sẽ được vệ sinh, kiểm tra, sửa chữa các các bộ phận nếu cần, sau đó thực hiện các phép đo trên các ô màu tham chiếu chuẩn để kiểm tra độ sai lệch của kết quả đo. Dựa trên độ sai lệch từ máy đo, phần mềm hiệu chuẩn sẽ can thiệp trực tiếp vào thiết bị để điều chỉnh cường độ chiếu sáng và cách xử lý dữ liệu nhằm mang lại kết quả đo chính xác nhất trong dung sai tiêu chuẩn.

 

Hiệu chuẩn eXact - sửa chữa
Quá tình sửa chữa thiết bị eXact

Vì sao nên hiệu chuẩn thiết bị eXact ở Toàn Ấn?

Trước đây, việc hiệu chuẩn phải thực hiện ở Hong Kong. Việc này dẫn đến phi phí cao và thời gian hiệu chuẩn cũng lâu hơn, gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, gián đoạn việc kiểm soát chất lượng màu sắc, ngoài ra chi phí cũng tăng lên do chi phí vận chuyển hai chiều giữa Việt Nam và Hong Kong.

Từ năm 2015 Toàn Ấn đã được X-Rite tin tưởng chọn lựa làm:

Đối tác dịch vụ duy nhất ở Việt Nam có khả năng sửa chữa, hiệu chuẩn thiết bị eXact theo tiêu chuẩn của X-Rite.

Thực hiện hiệu chuẩn máy eXact tại Toàn Ấn giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác của thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiệu chuẩn exact - 12 màu BCRA
12 màu tiêu chuẩn BCRA

Quy trình hiệu chuẩn thiết bị eXact ở Toàn Ấn:

  • Kiểm tra và vệ sinh máy.
  • Sửa chữa, thay thế linh kiện đối với các thiết bị hỏng, cũ.
  • Hiệu chuẩn thiết bị trong môi trường tiêu chuẩn, đảm bảo sự đồng nhất về kết quả đo giữa các thiết bị sau hiệu chuẩn.
  • Cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn từ Xrite và dán tem hiệu chuẩn cho thiết bị.
  • Hỗ trợ thiết bị về kỹ thuật sau dịch vụ.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình vận hành tuân thủ quy định quốc tế cùng với các thiết bị, dụng cụ hiện đại nhất, Toàn Ấn đã thành công hiệu chuẩn cho hàng trăm máy đo màu eXact trên cả nước. Toàn Ấn xin chân thành cám ơn sự tin tưởng của Quý khách hàng đã cho chúng tôi cơ hội được góp phần vào việc quản lý, nâng cao chất lượng màu sắc trong in ấn, bao bì

Mọi thắc mắc và yêu cầu dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Toàn Ấn để được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo.

Shares

Form Bình luận

icons8-exercise-96 chat-active-icon