Hệ thống sấy đèn LED – Giải pháp từ Pulse

Hệ thống sấy đèn LED được cho là tương lai của Flexo.

Với nhiều lợi ích, bao gồm làm khô nhanh hơn, cải thiện tính nhất quán và tiết kiệm năng lượng, Hệ thống sấy LED có thể giúp các nhà in kiểm soát chi phí và duy trì lợi thế cạnh tranh của họ trong một thị trường đang phát triển.

Sau khi ra mắt PureTone DC®, giải pháp mực phù hợp cho cả UV và LED từ Pulse Roll Label Products, việc bắt đầu chuyển sang một cách in nhãn mới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Để giúp bạn trong quá trình này, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất về quá trình sấy khô bằng LED.

Hệ thống sấy đèn LED là gì?

Sự khác biệt chính giữa phương pháp sấy bằng đèn LED và phương pháp sấy tia cực tím truyền thống là bước sóng ánh sáng được sử dụng để làm khô mực. Các thành phần nhạy sáng trong mực có thể được kích hoạt bằng đèn LED phản ứng với bước sóng ánh sáng dài hơn, thường ở dải rất hẹp. Điều này có nghĩa là ánh sáng được sử dụng ‘dữ dội’ hơn, mực khô nhanh chóng thông qua quá trình polyme hóa, thay vì chỉ sấy khô đơn giản.

Lợi ích của việc sấy khô bằng LED là gì?

Nói một cách đơn giản, sấy khô bằng đèn LED nhanh hơn, nhất quán hơn và hiệu quả hơn so với các quy trình sấy khô mực khác. Đèn LED cung cấp nguồn sáng sâu hơn, ổn định hơn, cải thiện chất lượng đóng rắn và độ bám dính trên hầu hết các chất nền.

Bóng đèn LED không chỉ cần ít năng lượng hơn để chạy so với đèn UV thủy ngân truyền thống, mà công nghệ còn cải thiện độ bám dính và đóng rắn trên hầu hết các chất nền. Cường độ cao của ánh sáng được sử dụng cũng xử lý mực nhanh hơn nhiều, giúp tối đa hóa thời gian hoạt động của bạn.

Tốc độ đóng rắn này còn được lợi từ việc khởi động đèn. Không giống như đèn UV, bóng đèn LED có thể được bật hoặc tắt ngay lập tức mà không có thời gian khởi động/hạ nhiệt. Điều này không chỉ mang lại năng suất cao hơn nữa, mà việc chuẩn bị nhanh chóng còn có nghĩa là đèn không cần phải bật giữa các công việc, điều này sẽ có tác động đáng chú ý đến hóa đơn điện của bạn!

Đèn LED thân thiện với môi trường hơn?

Hệ thống sấy LED được công nhận là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm năng lượng. Cùng với việc tiêu thụ ít năng lượng hơn, những bóng đèn này hoạt động ở nhiệt độ mát hơn so với những bóng đèn thông thường, có nghĩa là ít năng lượng dư thừa hơn bị lãng phí dưới dạng nhiệt.

Như một tác dụng phụ, việc đóng rắn mát này cho phép áp dụng trên các chất nền nhạy cảm với nhiệt và loại bỏ nhu cầu về hệ thống làm mát ngốn năng lượng. Những yếu tố này kết hợp để vừa mang lại lợi ích cho hành tinh vừa giảm chi tiêu cho năng lượng.

Việc sử dụng năng lượng thấp hơn cũng làm giảm hao mòn trên chính bóng đèn. Trên thực tế, hầu hết các bóng đèn LED có thể tồn tại lâu hơn 10 lần so với các bóng đèn UV tương đương, dễ dàng đạt tuổi thọ hoạt động 10.000 – 20.000 giờ và thậm chí với tuổi thọ dài hơn nữa. Khi cuối cùng chúng ngừng hoạt động, việc không có thủy ngân có nghĩa là chúng dễ xử lý hơn nhiều.

Làm thế nào để biết hệ thống sấy bằng LED có phù hợp với tôi không?

Đúng là các trạm sấy khô mới là một khoản đầu tư đáng kể và trong bối cảnh Flexo ngày nay, một số công ty có thể do dự khi chuyển toàn bộ sang sấy khô bằng LED

Rất may, có một số loại mực sẵn có để hỗ trợ quá trình này tốt hơn. PureTone DC là một loại mực UV-LED kép mới mang tính cách mạng cho máy in Flexo được phát triển bởi Pulse Roll Label Products. Công thức đặt làm riêng của nó có các thành phần nhạy sáng có thể được kích hoạt bằng cả UV và đèn LED, có nghĩa là nó có thể được sử dụng với cả đèn LED và các phương pháp sấy truyền thống. Điều này mang lại sự linh hoạt cho các công ty và cho phép họ chủ động chuyển sang sấy bằng LED theo nhu cầu và khả năng của họ.

Shares

Form Bình luận

icons8-exercise-96 chat-active-icon