Những công nghệ hình ảnh tiên tiến trong máy đo màu X-Rite eXact 2

Máy quang phổ cầm tay eXact 2 giúp nhà in, phòng mực và công ty bao bì tái tạo màu CMYK và màu pha chính xác nhờ tích hợp phần mềm, kiểm soát chất lượng thông qua Wi-Fi và các công cụ kiểm soát quy trình tích hợp để hỗ trợ G7, PSO và JapanColor.

eXact 2 cũng cung cấp khả năng chụp ảnh không tiếp xúc để ghi nhận điểm đo màu một cách chính xác. Bài viết này sẽ giải thích công nghệ và lợi ích đằng sau công nghệ video định hướng Mantis và Kính lúp kỹ thuật số.

1. Công nghệ video định hướng Mantis – Thấy gì đo nấy.

eXact 2 sử dụng công nghệ ghi hình độ phân giải cao Mantis được cấp bản quyền để chụp lại chính xác khu vực màu cần đo. Việc đo đạc bằng Mantis chính xác hơn nhiều so với công nghệ truyền thống bởi vì nó cung cấp hình ảnh xem trước trực quan để xác định chính xác khu vực mắt đọc sẽ tiến hành đo quang phổ của mẫu mà không bị giới hạn vật lý của khu vực đo hoặc cung cấp ánh sáng quá nhiều cho bề mặt đo.

Ở các thiết bị khác trên thị trường, người vận hành phải căn chỉnh điểm cần đo bằng mắt thường. Khi bộ phận đo che mất phần cần đo, sẽ rất khó để người vận hành biết mình có đo đúng điểm cần đo hay không. Thêm nữa, khu vực cần đo phải lớn hơn kích thước mắt đọc để cho phép chiếu sáng điểm cần đo. Một số thiết bị của đối thủ khác xác định điểm đo từ bên hông sẽ tạo ra bóng làm ảnh hưởng đến khu vực cần đo.

eXact 2 xác định điểm cần đo bằng camera để chiếu sáng hoàn toàn khu vực cần đo và ghi nhận chính xác điểm và kích thước của khu vực cần đo. Điều này sẽ giúp đo đạc cực kỳ chính xác mà không bị sai sót do bóng.

 

2. Kính lúp kỹ thuật số – Nhận dạng và kiểm tra đúng chỗ

Camera độ phân giải cao của eXact 2 cũng cung cấp khả năng zoom kỹ thuật số để đánh giá các chi tiết nhỏ. Với khả năng zoom lên tới 10x, người vận hành có thể phóng to trực tiếp trên màn hình hoặc sau khi đo đạc để kiểm tra về các sai sót, vết dơ,… đồng thời chụp hình lưu lại như là một phần của báo cáo chất lượng sản phẩm.

Sử dụng tính năng kính lúp kỹ thuật số ở các ô chồng màu cho phép người vận hành có thể kiểm tra sự chính xác của việc chồng các màu: cyan, magenta, yellow và cả black. Kính lúp kỹ thuật số giúp người vận hành kiểm tra sự chồng màu một cách chính xác hơn.

 

 

Shares

Form Bình luận

icons8-exercise-96 chat-active-icon