Tại sao có sự khác biệt về màu sắc khi in – Phần 2: Mực và tiêu chuẩn in

Hôm nay, chúng ta sẽ xem các tiêu chuẩn và mực có thể ảnh hưởng tới màu in ra sao.

1. Sử dụng tiêu chuẩn màu sai.

Bạn sẽ rất dễ chọn sai tiêu chuẩn màu trong phần mềm của bạn. Một số phần mềm có hàng trăm, hàng nghìn tiêu chuẩn màu. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn:

  • Hãy kiểm tra và đảm bảo tiêu chuẩn bạn chọn có cùng đặc điểm với bài in bạn đang in.
  • Sắp xếp các tiêu chuẩn của bạn theo khách hàng, nhớ ghi chú các chi tiết như loại giấy, anilox, hệ thống mực in, v.v.
  • Khi lưu các tiêu chuẩn, hãy lưu với các thông số máy móc và vật liệu lót chính xác.
  • Đảm bảo tiêu chuẩn màu có cùng vật liệu với mẫu in của bạn. Ví dụ: bạn không thể so sánh Màu Pantone không tráng phủ trên nền trắng đã tẩy trắng với màu của giấy carton

2. Sử dụng quá nhiều màu

Một lô mực được pha chế bằng cách sử dụng quá nhiều thành phần màu có thể không đạt được độ đậm và màu mong muốn của bạn. Điều này thường gây ra tình huống luẩn quẩn bởi vì tỉ lệ các chất tạo màu khác nhau. Hãy nhớ luôn tạo công thức mực với số lượng thành phần nhỏ nhất có thể.

3. Thay đổi vật liệu in

Vật liệu đang chuẩn bị in có giống y chang vật liệu dùng để tạo tiêu chuẩn in không? Các nhà cung cấp vật tư in có thể cung cấp vật tư có tính đồng nhất cao không? Vật liệu có bị lót đáy bằng chất liệu khác so với hôm qua không? Bạn có đang so sánh cấu trúc nhiều lớp sử dụng poly mờ với trong suốt?

Việc thay đổi vật liệu sẽ gây ra sự khác nhau lớn ở cách màu sắc được đọc ở máy in. Hãy cân nhắc việc tạo tiêu chuẩn cho vật liệu nền trong quy trình làm việc của bạn, giống như khi bạn làm việc với mực. Trước khi kiểm tra bất kì màu nào, hãy kiểm tra vật liệu nền để đảm bảo rằng nó nằm trong khoảng dung sai cho phép trước khi căn chỉnh mực và chạy bài in.

4. Bỏ qua lớp Vecni bóng (OPV)

Lớp vecni phủ bóng thường bị bỏ qua bởi vì nó trong suốt, nhưng đừng để nó đánh lừa bạn. Một OPV có thể ảnh hưởng đáng kể tới việc làm thay đổi màu sắc. Thông thường, lớp sơn bóng quá nhiều có thể khiến màu sắc bị ngả sang màu xanh lam. Nó đôi khi cũng làm cho màu sắc trông tối hơn và rực rỡ hơn.

Bạn sẽ thấy giá trị L* giảm xuống khi áp dụng vecni bóng trên hầu hết các màu. Nếu bạn không chắc, hãy thử đọc các màu có phủ bóng và không phủ bóng để so sánh giá trị. Nếu bài in của bạn cần phải có OPV, tốt nhất bạn nên nhập các giá trị màu tiêu chuẩn đã phủ OPV vì đó là kết quả cuối cùng khách hàng sẽ đánh giá. Việc phủ OPV cục bộ cũng có thể tạo nên các vấn đề khi nó chạy qua phần giữa của các thanh màu. Việc này sẽ gây rắc rối khi khi đọc các giá trị, một số màu sẽ bao gồm cả OPV, một số màu sẽ không, bạn sẽ có một kết quả đọc không thống nhất.

5. Dùng một lô mực không đạt chất lượng.

Một lô mực xấu đôi khi cũng thường xảy ngay cả ở một công ty mực chất lượng cao. Khi bạn không chú ý vấn đề này sớm, bạn có thể sẽ mất hàng tiếng đồng hồ để điều chỉnh mực và lãng phí máy in. Có một cách để ngăn việc này xảy ra là thành lập quy trình kiểm soát chất lượng mực với phòng pha mực để đảm bảo chất lượng mực trước khi sử dụng ở máy in. Một cách hay dùng là luôn yêu cầu một COA (Certificate Of Analysis – Giấy phân tích mực) đính kèm với từng lô mực để đảm bảo độ chính xác. Bạn cũng nên đo đạc và kiểm tra lại mực trước khi đổ vào máy in.

Tính năng BestMatch trên eXact là một công cụ dự đoán màu sắc, xem xét nồng độ và độ dày mực để xem liệu bạn có thể lên đúng màu hay không. Nó cũng có thể giúp bạn xác định xem bạn có thể đạt được độ trùng khớp gần hơn với màu đã chỉ định hay không bằng cách điều chỉnh mực ở máy in

 

6. Nhiễm bẩn

Đây là việc rất hay thường xảy ra ở các nhà in có nhiều bài in. Các thợ in, khi phải chạy bài in có sử dụng mực gốc nước và dung môi, phải sử dụng các chất phụ gia như: chất ổn định, glycol, cồn, nước,… để duy trì hiệu suất của mực. Quá nhiều chất phụ gia sẽ dễ làm hỏng mực. Một vấn đề khác khá phổ biến là khi ai cũng đang hối hả và việc sản xuất đang bị hối thúc, các thợ in sẽ có xu hướng bỏ qua một số bước và không vệ sinh kĩ lô mực và lô nước khi thay đổi màu sắc.

Một khi mực đã bị nhiễm bẩn, chỉ có một cách duy nhất để sửa chữa là bắt đầu lại từ đầu. Exac basic compare tool là một tính năng có thể so sánh mực trên máy in và mực mới để kiểm tra mức độ nhiễm bẩn. Một cách ít khoa học hơn là nhỏ mực lấy từ máy in vào một cái nắp của hộp mực ban đầu. Nếu bạn thấy sự khác biệt lớn, có khả năng mực của bạn đã bị nhiễm bẩn.

7. Làm khô không đúng cách.

Mực không được làm khô đúng cách có thể gây ra hiện tượng rewetting. Đôi khi nó sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc của bạ, quan trọng là bạn phải lưu ý đến vấn đề này. Trong tình huống tệ nhất, một lô cấp mực vàng có thể chuyển thành cam hoặc ngay cả nâu nếu các màu mực khác không được làm khô đúng cách.

8. Các độ mờ đục khác nhau

Các màu mực khác nhau có độ đục khác nhau. Vấn đề có thể tệ hơn nữa, khi các công ty mực in sử dụng nhiều nhiều hệ thống mực khác nhau với hàng tá các nhà cung cấp khác nhau, tạo nên vô số các khả năng khi tính toán độ mờ đục. Máy eXact advanced có tính năng đo độ mờ đục của mực.

Bạn có thể tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc bởi việc đo độ mờ đục. Việc biết độ mờ đục có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn của khách hàng.

 

Tiếp theo là gì…

Như chúng tôi đã nói ở phần trước, bạn sẽ không thể đạt được màu sắc đúng và đồng nhất nếu chỉ có một người thợ in tuân theo quy trình này. Bạn phải ghi lại mọi thứ và truyền thông nó đến tất cả những người liên quan trong quy trình làm việc.

Mời các bạn theo dõi các phần khác ở đây:

SAO CÓ SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÀU SẮC KHI IN – PHẦN 1: THIẾT BỊ

TẠI SAO CÓ SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÀU SẮC KHI IN – PHẦN 3: ĐIỀU KIỆN MÔI TRƯỜNG 

Shares

Form Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *