X-Rite Ra Mắt E-Xact 2, Máy Đo Màu Quang Phổ Đầu Tiên Trang Bị Hệ Thống Video Dành Cho In Ấn, Mực Và Công Nghiệp Bao Bì

X-Rite và Pantone, những công ty hàng đầu trong công nghệ và khoa học màu sắc, vừa giới thiệu eXact™ 2, thế hệ máy đo màu quang phổ không tiếp xúc mới được thiết kế để gộp quy trình in ấn, mực và bao bì lại chung với nhau trong cùng 1 thiết bị. eXact 2 là thiết bị đo màu đầu tiên kết nối đầy đủ với hệ sinh thái phần mềm của X-Rite, bao gồm InkFormulation software, ColorCert Suite để kiểm soát chất lượng in, thư viện màu PantoneLIVE , NetProfiler để căn chỉnh thiết bị, và nền tảng mới X-Rite Link fleet management để nhận thông tin chính xác về hiệu năng của thiết bị. Bằng cách sử dụng công nghệ video được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới Mantis và giao diện màn hình cảm ứng “Ít hơn 2 lần chạm”, eXact 2 cho phép người vận hành đo đạc và xác nhận một cách đơn giản và nhanh hơn gấp 2 lần nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Tốc độ, độ chính xác và việc kết nối dữ liệu của eXact 2 giúp người vận hành khai thác hợp lý quy trình làm việc, giảm lãng phí và giải phóng năng lượng để tập trung tạo ra doanh thu.

Chris Brooks, Chủ tịch của X-Rite cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế lại eXact không chỉ là một công cụ đo lường. EXact 2 là một giải pháp hoàn chỉnh nằm ở trung tâm của quy trình màu tích hợp. Đây là công cụ linh hoạt, mạnh mẽ, được kết nối và dễ sử dụng nhất trong bộ công cụ màu của nhà in”

Công nghệ video nhắm mục tiêu Mantis

eXact 2 là máy quang phổ đầu tiên và duy nhất cải thiện độ chính xác của phép đo màu  bằng cách sử dụng công nghệ nhắm mục tiêu video X-Rite’s Mantis. Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế này sử dụng camera có độ phân giải cao và màn hình lớn hơn 30% để giúp người vận hành dễ dàng tìm thấy khu vực đo chính xác. Người vận hành có thể xem, thu phóng và lưu từng hình ảnh mảng màu để kiểm tra trên màn hình thiết bị.

“Với tính năng nhắm mục tiêu theo video của Mantis, người vận hành có thể tin tưởng rằng họ đang đo đúng vị trí mọi lúc. Những gì bạn nhìn thấy trên màn hình là những gì được đo. Điều này giúp loại bỏ mọi sự không chắc chắn và đo lường lại, ”Ray Cheydleur, Giám đốc Danh mục Sản phẩm In và Hình ảnh, X-Rite cho biết.

Tích hợp quy trình làm việc liền mạch

eXact 2 giúp dễ dàng ghi lại dữ liệu màu và tích hợp liền mạch với hệ sinh thái phần mềm của X-Rite từ đặc điểm kỹ thuật màu, công thức mực và phần mềm kiểm soát chất lượng qua Wi-Fi. Các công cụ kiểm soát quy trình tích hợp cho pha mực và nhà in hỗ trợ G7, PSO và Japan Color. Các tính năng của phần mềm nhúng bao gồm X-Rite NetProfiler để tối ưu hóa thiết bị, Phần mềm InkFormulation, ColorCert Suite để kiểm soát và báo cáo chất lượng in, và PantoneLIVE cho giao tiếp và đặc tả màu kỹ thuật số. Khả năng kết nối này cho phép nhà in và công ty gia công đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhanh hơn 17%.

“Các chuyên gia in ấn, đóng gói và mực in có thể điều khiển quy trình làm việc của họ trực tiếp từ eXact 2 để đạt hiệu quả tối đa. Với quyền truy cập vào phần mềm quy trình quản lý màu trực tiếp trên màn hình cảm ứng, người vận hành không còn cần phải bị ràng buộc vào máy tính nữa, ”Cheydleur chia sẻ tiếp

X-Rite Link

Mỗi mẫu eXact 2 đều đi kèm với nền tảng X-Rite Link mới, một bảng điều khiển dựa trên đám mây trực quan cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu suất của thiết bị. Từ một vị trí trung tâm, khách hàng có thể xác minh trạng thái của một hoặc nhóm thiết bị, định cấu hình và phân phối các bản cập nhật và thư viện, v.v. Với sự thông minh của thiết bị X-Rite Link, người vận hành có thể tự tin rằng tất cả các thiết bị đều ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Giao diện thông minh và thiết kế công thái học

eXact 2 có màn hình cảm ứng có thể điều chỉnh độ nghiêng mới và cấu trúc menu “Ít hơn 2 lần chạm” dễ sử dụng để giảm thời gian xem qua menu và đào tạo người vận hành nhanh hơn. Chức năng Kính lúp kỹ thuật số cung cấp khả năng thu phóng động để chụp và kiểm tra đúng điểm mà không đo các khuyết tật in và lưu hình ảnh của phép đo. Ngoài ra, eXact 2 cho phép thực hiện các phép đo không tiếp xúc và có thể được sử dụng để đo mực ướt nhằm giảm thiểu sự nhiễm bẩn nhằm tăng độ chính xác, ít đo lại và ít lãng phí vật liệu hơn.

Các phiên bản

eXact 2 có sẵn trên toàn thế giới với ba kiểu máy. Với eXact 2, người vận hành có thể ghi lại các phép đo màu sắc trên nền giấy, sóng và bìa carton. EXact 2 XP chụp phim, nhựa, giấy bạc với màu trắng đục và các chất nền độc đáo khác. EXact 2 Plus cung cấp khả năng kiểm soát giấy tiên tiến và phim linh hoạt với khả năng đo hiện tượng metarism, độ mờ và cường độ màu tương đối và tuyệt đối.

 

Shares

Form Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *